Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN – HỘ LÝ NĂM 2018

Chiều ngày 28/01/2019, trong không khí sôi động của những ngày cuối năm, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức Lễ Tổng kết công tác Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Hộ lý năm 2018.

Tham dự buổi lễ có TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện cùng tập thể Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Hộ lý các khoa, phòng.

Trong buổi lễ, CNĐD. Bùi Thị Hồng Ngọc – Trưởng phòng Điều dưỡng báo cáo kết quả thực hiện các chỉ số cải tiến chất lượng về chăm sóc, công tác đào tạo liên tục, truyền thông giáo dục sức khỏe và  công tác kiểm tra, giám sát của hệ thống Điều dưỡng trong năm 2018 tại bệnh viện.

Những nội dung và những số liệu cụ thể trong bài báo cáo đã cho thấy những nỗ lực trong hoạt động thực hiện nhiệm vụ của tập thể Điều dưỡng – Kỹ thuật viên – Hộ lý đồng thời cũng nêu rõ những công tác cần phải đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Về Phương hướng hoạt động năm 2019, Phòng Điều dưỡng đề ra mục tiêu: “Duy trì và cải thiện năng lực chuyên môn, giao tiếp ứng xử, truyền thông giáo dục sức khỏe phù hợp với mục tiêu chung của bệnh viện, của ngành trong cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người bệnh” với những giải pháp cụ thể. Phần tiếp chương trình là báo cáo về công tác thu thập mẫu bệnh phẩm, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện của  khoa Xét nghiệm và khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Phòng Điều dưỡng cũng đã vinh danh và phát quà khen thưởng  cho 8 Hộ lý đã đạt thành tích cao trong Hội thi Nghiệp vụ Hộ lý năm  2018.

Tham dự buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu đánh giá cao về  những hoạt động tích cực của tập thể Điều dưỡng – Kỹ thuật viện – Hộ lý trong năm 2018, hy vọng trong năm 2019, Điều dưỡng sẽ ít vất vả hơn khi phần mềm eHos. mới áp dụng tại bệnh viện hoàn chỉnh. Cũng qua đó, Tiến sĩ mong muốn khối ĐD tiếp tục phát triển kỹ năng giao tiếp ứng xử, công tác phòng ngừa  loét tỳ, cải tiến chất lượng các bản tin  để bệnh viện ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn về mọi mặt, hướng tới  sự hài lòng của người bệnh đồng thời nhắc nhở tập thể ĐD trưởng khoa chuẩn bị tốt cho kỳ thi ĐD trưởng khoa giỏi cấp thành phố sắp tới. Về phía lãnh đạo bệnh viện, Ban giám đốc sẽ luôn tạo điều kiện cho hệ thống Điều dưỡng hoạt động hiệu quả.

Nguồn: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới