Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

TẶNG XE LĂN CHO NGƯỜI BỆNH

Chiều 27/8/2020, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã đến chúc mừng anh Lê Minh Phát ra viện và trao tặng chiếc xe lăn do cô Nguyễn Kim Hồng chuyển đến nhờ bệnh viện trao tặng lại cho anh.

Anh Phát là bệnh nhân điều trị tại khoa nhiễm B- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, anh năm nay 22 tuổi, đang ở độ tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng anh lại mắc căn bệnh viêm màng não, kèm theo đó là chứng chậm phát triển tâm thần vận động từ nhỏ nên việc đi lại của anh càng nhiều khó khăn. Gia đình anh Phát ở Thôn 4, Tân Phúc, Hàm Tân, Bình Thuận, nhập khoa Nhiễm B ngày 07/8/2020, với chẩn đoán: Viêm màng não/ chậm phát triển tâm thần vận động. Hoàn cảnh gia đình: anh Phát không có thẻ BHYT, nằm 1 chỗ, hàng ngày mẹ phải ở nhà chăm sóc, vệ sinh, ăn uống cho anh. Cha anh đi làm mướn, ai thuê gì làm đấy, công việc ở quê nhà anh không ổn định, lúc có lúc không nên phải đưa anh qua huyện Hàm Thuận Nam thuê nhà trọ để có việc làm ổn định hơn. Mẹ anh tuổi già sức yếu phải chăm sóc nâng đỡ anh nên rất vất vả. Trong thời gian nằm viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ chi phí điều trị.

Nhận được xe lăn, ba mẹ anh Phát vô cùng xúc động, mẹ anh nói trong nước mắt: “Đó là mơ ước từ rất lâu của tôi mà chưa thực hiện được, vì có xe lăn tôi có thể đẩy con di dạo, đi tắm nắng để Phát có thể ngắm nhìn mọi thứ xung quanh và hòa nhập cộng đồng. Tôi chân thành cảm ơn Phòng Công tác xã hội BVBNĐ và cô Kim Hồng nhiều, nhiều lắm”.

Một nghĩa cử nhỏ nhưng đã mang lại niềm vui lớn, phòng CTXH hy vọng chiếc xe lăn sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng anh Phát, giúp anh có thể tự mình di chuyển để phần nào đó giúp ba mẹ anh đỡ vất vả hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn cô Nguyễn Kim Hồng đã tặng gia đình anh Lê Minh Phát một món quà đầy ắp ý nghĩa và chan chứa tình yêu thương.

                                                                                                            Nguồn: phòng CTXH – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới