Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Nồng độ kháng thể COVID-19 ở trẻ em thấp hơn người lớn

Bài báo cáo đăng trên tạp chí Nature ngày 10/3/2022 công bố kết quả nghiên cứu nhỏ ở Australia, trẻ em bị nhiễm SARS-CoV-2 ít có khả năng tạo ra kháng thể chống lại vi rút hơn người lớn, mặc dù có các triệu chứng và mức độ vi rút tương tự trong cơ thể chúng.

          Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này bổ sung vào cơ thể ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy rằng trẻ em có phản ứng miễn dịch ban đầu mạnh mẽ hơn với COVID-19 và có thể loại bỏ nhiễm trùng nhanh chóng so với người lớn. Nhưng vì các kháng thể có thể rất quan trọng để bảo vệ chống lại sự tái nhiễm, những phát hiện này đặt ra câu hỏi về việc trẻ em được bảo vệ tốt như thế nào để chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

          Nature dẫn chứng kết quả nghiên cứu được công bố trên JAMA Network Open vào ngày 09/3/2022, xem xét 57 trẻ em với độ tuổi trung bình là 4 và 51 người lớn với độ tuổi trung bình là 37, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian từ ngày 10/5-28/10/2020. Những người tham gia. có các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như nhức đầu và sốt, hoặc không có triệu chứng.

          Các nhà nghiên cứu lấy mẫu ngoáy mũi và cổ họng để đo nồng độ RNA vi rút của những người tham gia và mẫu máu để kiểm tra các kháng thể immunoglobulin G chống lại vi rút. Họ phát hiện ra rằng trẻ em và người lớn có tải lượng vi rút tương tự nhau, nhưng chỉ 37% trẻ em tạo ra kháng thể SARS-CoV-2, so với 76% ở người lớn.

          Xem chi tiết bài báo tại đây!