Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI – HƠN 3 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG.

Công tác xã hội (CTXH) là hoạt động nghề nghiệp giúp đỡ các cá nhân, nhóm hay cộng đồng để nhằm nâng cao hay khôi phục tiềm năng của họ, để giúp họ thực hiện chức năng xã hội và tạo ra các điều kiện xã hội phù hợp với các mục tiêu của họ.

“Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3” là 1 sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân… Nghề công tác xã hội (CTXH) đang ngày càng được nhiều người quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại đã trở thành một bộ phận không thể thiếu, đặc biệt là trong bệnh viện.

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, sáng ngày 25/3/2021, tại Hội trường lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ năm (25/3/2017-25/3/2021).

Đến tham dự buổi lễ có đại diện Sở Y Tế Tp.Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc BVBND, các cá nhân, tập thể nhà hảo tâm và những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BV tham gia.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS. CKII Nguyễn Thành Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Phòng CTXH đã đạt được trong thời gian qua. Tại buổi lễ, phòng Công tác xã hội đã báo cáo hoạt động trong những năm qua cũng như công tác hỗ trợ người bệnh và nhân viên y tế trong mùa dịch COVID-19, những bài hoc kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, phương hướng phát triển hoạt động Công tác xã hội tại bệnh viện.

Cũng trong dịp này, các nhà hảo tâm thân thiết đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như Nhóm Thiện nguyện Sức sống trao 10 triệu đồng, anh Thoại Nguyễn (đang sống ở Hoa Kỳ) gửi ủng hộ 10 triệu đồng, Nhóm Nghĩa tình Quê hương trao 100 phần quà và 200 bao lì xì tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng, Nhóm căn tin bệnh viện hỗ trợ 100 phần quà, nhà hàng Hoàng Yến trao tặng 100 suất ăn, Nhóm từ thiện Nhơn Hòa hỗ trợ 50 suất ăn, 1 nhóm nhà hảo tâm ủng hộ 300 suất cháo dinh dưỡng.

Nhân dịp này, Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã quyết định trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân đã tích cực tham gia hoạt động CTXH năm 2020 tại Bệnh viện cũng như trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia tặng quà cho người bệnh trong ngày hôm nay.

Thay mặt toàn thể CBVC phòng CTXH Bệnh Nhiệt đới, ĐD.CKI. Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng CTXH đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo SYT, đến Ban lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đến các quý vị đại biểu khách quý, các bạn đồng nghiệp và các nhà hảo tâm. Chị cho biết “Chặng đường gần 4 năm ra đời, ổn định tổ chức và đi vào hoạt động vừa qua mới chỉ là những bước đi đầu tiên của Phòng CTXH BV Bệnh Nhiệt đới. Bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của tập thể, phòng CTXH đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, của Ban Giám đốc cũng như sự tin yêu, quý mến, sự ủng hộ nhiệt tình của Ban lãnh đạo, đội ngũ nhân viên y tế của các đơn vị trong toàn BV, sự chung tay kết nối của các nhà hảo tâm. Đó là những viên gạch quý giúp phòng CTXH xây dựng những cây cầu đúng với phương châm “Chia sẻ nỗi niềm – Tin yêu cuộc sống” đến người bệnh”.

 

BS.CKII. Nguyễn Thành Dũng- Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc

 

Tặng Thư khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực hoạt động CTXH tại bệnh viện

 

Tặng Kỷ niệm chương cho các Nhà hảo tâm

 

Tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện