Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Có thể tiết kiệm cho thế giới 1 tỷ đô la mỗi ngày nếu nuôi con bằng sữa mẹ nhiều hơn

Có thể tiết kiệm cho thế giới 1 tỷ đô la mỗi ngày nếu nuôi con bằng sữa mẹ nhiều hơn

Walters, người đứng đầu nghiên cứu của hơn 100 quốc gia, cho biết trang web này là trang web đầu tiên thuộc loại này và nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách đo lường thiệt hại kinh tế ở từng quốc gia khi họ không hỗ trợ cho con bú.

Tổ chức Y tế Thế giới của Liên Hợp Quốc (WHO) đã khuyến nghị trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ ít nhất sáu tháng đầu, sau đó có chế độ ăn sữa mẹ kết hợp các thực phẩm khác cho đến khi hai tuổi.

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy và viêm phổi, hai nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ sơ sinh và bảo vệ các bà mẹ chống lại ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Tuy nhiên chỉ có 40% trẻ sơ sinh dưới sáu tháng được bú mẹ hoàn toàn trên toàn cầu, trong khi 820.000 trẻ tử vong có thể tránh được mỗi năm nếu khuyến nghị được tuân thủ.

Trước tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ kể từ ngày 1 tháng 8, các nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng nhiều quốc gia sẽ thực hiện các chính sách thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ, thúc đẩy các hoạt động kiềm chế tiếp thị sữa bột trẻ em.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Nền tảng của cuộc sống. Chúng ta thường tổ chức Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 1-7/8 hàng năm để cung cấp kiến thức về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ lúc bé mới sinh bằng chính bầu sữa của mẹ. Sữa mẹ rất quan trọng và cần thiết giúp bà mẹ làm trọn trách nhiệm làm mẹ, giúp bé mạnh khỏe hơn phát triển thành người có ích cho xã hội. Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức từ năm 1992 ở các nước nhằm nâng cao văn hóa nuôi con bằng sữa mẹ trên thế giới hướng đến mục tiêu Nuôi con bằng sữa mẹ, khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ từ lúc mới sinh đến lúc 2 tuổi hoặc lâu hơn.

M.Q.

Nguồn: Medscape