Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Hoạt động bệnh viện

Chia lửa cùng tỉnh bạn, tiếp tục cuộc hành trình mới

Với tinh thần tương thân tương ái, UBND TPHCM đã có chỉ đạo khẩn chi viện cho tỉnh Sóc Trăng về công tác phòng chống dịch. Sở Y tế TPHCM cắt cử Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới là đơn vị tuyến đầu có bề dày lịch sử trong công tác chống dịch, chuẩn bị sắp xếp nhân sự bác sĩ, điều dưỡng và các công tác hậu cần cần thiết khẩn trương thực hiện

Người Đoàn viên TNCSHCM trong chống dịch COVID-19 tại BVBNĐ

Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch COVID-19. Mỗi đợt dịch nối tiếp thì số ca mắc bệnh và số ca bệnh diễn tiến nặng tăng dần lên. Hiện nay cả nước đang chống chọi với đợt dịch lần 4 – đợt dịch có quy mô lớn nhất trong các đợt với việc trải dài từ Bắc tới Nam, mỗi ngày số ca mắc mới đều tính từ hàng trăm, đỉnh điểm có ngày số ca mắc đạt hơn 4.000 ca.

BẢN GIAO HƯỞNG COVID-19 TRONG TÒA NHÀ ÁNH SÁNG

Thành phố trong những ngày tháng sáu, không phải là mùa hè quen thuộc mà là mùa COVID-19. Để đối đầu với con siêu vi nhỏ bé nhưng vô cùng quái ác này, bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện đầu tiên của thành phố nhận trách nhiệm trở thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19. Tất cả nhân viên y tế của bệnh viện như những tấm lá chắn vững chắc góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh đang hoành hành.

Bất ngờ, bệnh viện rơi vào tình trạng phong tỏa kiểm dịch “nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Nhưng bên trong bệnh viện, giữa những ngày này, có một tòa nhà mà nơi đó ánh sáng không bao giờ tắt. Có bao nhiêu người luôn dõi mắt nhìn về nơi đó, như biểu tượng trái tim của bệnh viện, nơi níu giữ những hơi thở mong manh của bệnh nhân mắc bệnh COVID-19  nặng.

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TIẾP NHẬN BỆNH NHÂN 2983 TỪ AN GIANG CHUYỂN VỀ ĐIỀU TRỊ

Đây là bệnh nhân 2983 (Bệnh nhân NTKP, Nữ, 65t), sau 1 tuần cách ly điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang, bệnh nhân có diễn tiến xấu hơn: suy hô hấp nặng tiến triển, tràn khí màng phổi phải, đã được Tiểu ban điều trị COVID-19 của Bộ Y tế hội chẩn và đánh giá nặng, cần sự hổ trợ của bệnh viện tuyến trên trong việc can thiệp hồi sức chuyên sâu mới có thể cứu sống bệnh nhân.

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI – HƠN 3 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG.

“Ngày công tác xã hội Việt Nam 25/3” là 1 sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân… Nghề công tác xã hội (CTXH) đang ngày càng được nhiều người quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại đã trở thành một bộ phận không thể thiếu, đặc biệt là trong bệnh viện.

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TRIỂN KHAI TIÊM VACCIN PHÒNG COVID-19 CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh điều trị người bệnh COVID-19. Sáng,ngày 08/3/2021, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) đã triển khai tiêm vaccin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân viên của bệnh viện