Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Tin tức

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5 – ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TỰ HÀO TIẾP BƯỚC

Sáng ngày 12/5/2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/1965 – 12/5/2023 và buổi họp mặt cựu điều dưỡng trưởng khoa qua các thời kỳ nhằm tôn vinh hình ảnh của Người điều dưỡng đồng thời ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể Điều dưỡng Bệnh viện trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu bệnh viện.

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY VÀ GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA NĂM 2023

Hưởng ứng lời kêu gọi hàng năm của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới về việc tăng cường Vệ sinh tay và giảm thiểu chất thải nhựa, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO VỆ SINH TAY VÀ GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA vào ngày 05 tháng 05 năm 2023.

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ COVID-19 TẠI NHÀ LƯU TRÚ THÂN NHÂN NGƯỜI BỆNH

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống Sốt xuất huyết và COVID-19, sáng ngày 26/4/2023, phòng CTXH BV Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức buổi truyền thông GDSK cho hơn 50 thân nhân người bệnh tại nhà lưu trú qua phần trình bày của BS CKI Trần Nguyễn Hoàng Tú – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI KHÁM CHỮA BỆNH, PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ, TẶNG QUÀ TẠI XÃ KHÁNH THẠNH TÂN, MỎ CÀY BẮC, TỈNH BẾN TRE

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) đã tổ chức Doàn công tác khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Thạnh Tân, Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

CẢNH BÁO ÁP XE GAN DO SÁN LÁ GAN LỚN

Trong vòng 3 tháng đầu năm 2023, bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận và điều trị 172 ca bệnh áp xe gan do sán lá gan lớn. Bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 40, nữ chiếm đa số (68%), đến từ 24 tỉnh thành thuộc các khu vực từ Quãng Ngãi trở vô, trong đó 44 trường hợp (25,6%) sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh, 40 trường hợp (23,3%) sống tại các tỉnh Duyên hải miền Trung; 23 ca bệnh phức tạp phải nhập viện nội trú.Toàn bộ bệnh nhân đều có thói quen ăn rau sống. Đáng chú ý có 2 trường hợp áp xe gan do sán lá gan lớn ở thai phụ nêu trên và 3 trường hợp bệnh diễn tiến nặng, nhập viện trễ, nguy cơ áp xe vỡ cần phối hợp với chuyên khoa ngoại. Bệnh có thể điều trị hiệu quả nếu được chẩn đoán và điều trị sớm.

[Infographic] - Ngộ độc Botulinum từ thực phẩm và cách phòng tránh  - Ảnh 1.

Phòng tránh ngộ độc Botulinum từ thực phẩm

Ngộ độc Botulinum từ cá muối ủ chua và thực phẩm hỏng tuy hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. WHO hướng dẫn cách nhận biết triệu chứng và phòng ngừa ngộ độc Botulinum từ thói quen ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm.

BVBNĐ- TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM (25/3/2016 – 25/03/2023)

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm CTXH trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, sáng ngày 23/3/2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày CTXH Việt Nam lần thứ bảy (25/3/2016-25/3/2023).
Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban giám đốc, đại diện lãnh đạo các khoa phòng Bệnh viện, các thành viên mạng lưới CTXH của các đơn vị trong Bệnh viện, các nhà hảo tâm cùng người bệnh và người nhà đã và đang được Bệnh viện hỗ trợ.