Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN

BVBNĐ tham gia giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam” lần 2

Giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2021” lần thứ 2 – năm 2021 đã được Đài tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh chính thức phát động nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã có những thành tựu nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Người Đoàn viên TNCSHCM trong chống dịch COVID-19 tại BVBNĐ

Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch COVID-19. Mỗi đợt dịch nối tiếp thì số ca mắc bệnh và số ca bệnh diễn tiến nặng tăng dần lên. Hiện nay cả nước đang chống chọi với đợt dịch lần 4 – đợt dịch có quy mô lớn nhất trong các đợt với việc trải dài từ Bắc tới Nam, mỗi ngày số ca mắc mới đều tính từ hàng trăm, đỉnh điểm có ngày số ca mắc đạt hơn 4.000 ca.

BẢN GIAO HƯỞNG COVID-19 TRONG TÒA NHÀ ÁNH SÁNG

Thành phố trong những ngày tháng sáu, không phải là mùa hè quen thuộc mà là mùa COVID-19. Để đối đầu với con siêu vi nhỏ bé nhưng vô cùng quái ác này, bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện đầu tiên của thành phố nhận trách nhiệm trở thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19. Tất cả nhân viên y tế của bệnh viện như những tấm lá chắn vững chắc góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh đang hoành hành.

Bất ngờ, bệnh viện rơi vào tình trạng phong tỏa kiểm dịch “nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Nhưng bên trong bệnh viện, giữa những ngày này, có một tòa nhà mà nơi đó ánh sáng không bao giờ tắt. Có bao nhiêu người luôn dõi mắt nhìn về nơi đó, như biểu tượng trái tim của bệnh viện, nơi níu giữ những hơi thở mong manh của bệnh nhân mắc bệnh COVID-19  nặng.