Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5, ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI TỰ HÀO TIẾP BƯỚC

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, 12 tháng 5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh hình ảnh của Người điều dưỡng đồng thời ghi nhận những công lao đóng góp của tập thể Điều dưỡng Bệnh viện trong sự phát triển và xây dựng thương hiệu bệnh viện. 

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, PGS. TS Nguyễn Trần Chính – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TS Điều dưỡng Trần Thụy Khánh Linh – Trưởng bộ môn Điều dưỡng trường ĐH Y Dược TPHCM, Ban Giám đốc Bệnh viện, hơn 20 chị là điều dưỡng trưởng khoa các thời kỳ của Bệnh viện, Lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các khoa, các bạn Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

BS CKII Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ. Tiếp theo là phần báo cáo tóm tắt những thành tích đạt được của đội ngũ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên bệnh viện qua các thời kỳ. Đặc biệt, những ký ức đẹp và đầy hào hùng của các “Thiên thần áo trắng – Chiến binh Điều dưỡng” trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua, góp phần đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, đã mang đến cho buổi Lễ những cảm xúc mạnh mẽ. Qua báo cáo, Điều dưỡng rất phấn khởi tự hào về thành tích ghi “dấu ấn lịch sử” khi có đến 6 Điều dưỡng của Bệnh viện tham dự vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng Trưởng giỏi cấp Thành phố lần thứ VII năm 2021 nhận được 2 giải nhất, 2 giài nhì, 2 giải 3.

Trong không khí nhiều cảm xúc của buổi lễ, TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu đã có bài phát biểu xúc động nêu cao vai trò cũng như những dấu ấn không thể nào quên mà người điều dưỡng đã đóng góp cho nền y tế nước nhà, và đặc biệt, gần đây nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 ở nước ta. TS Điều dưỡng Trần Thụy Khánh Linh cũng bày tỏ cảm xúc, hy vọng ngành điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và cả nước ngày càng phát triển.

Buổi lễ có ý nghĩa thật tốt đẹp, ấn tượng khi đã tái hiện lại hình ảnh rước đèn của bà Florence Nightingale – bà tổ ngành Điều dưỡng đã mang lại những cảm xúc đầy hứng khởi, tạo động lực cho Điều dưỡng tiếp tục tiếp bước vững vàng về phía trước. Xin cám ơn sự quan tâm của Đảng Ủy, lãnh đạo các Ban, Ngành, Ban giám đốc Bệnh viện, các lãnh đạo khoa phòng đã đến tham dự và cỗ vũ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên…