Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BVBNĐ – TUYÊN TRUYỀN, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TẬP HUẤN: KỸ NĂNG TỰ VỆ, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ

Ngày 23/8/22, Đoàn Thanh niên CATP và Đoàn Sở Y tế TPHCM đã phối hợp tổ chức Chương trình “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm trộm cắp, móc túi phòng chống bạo lực và các tệ nạn xã hội; tập huấn kỹ năng Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ).
Trong tình hình thực tế hiện nay, số lượng người đi khám bệnh tại các cơ sở y tế ngày càng gia tăng, nguy cơ xảy ra mất cắp tài sản rất cao. Đoàn Thanh niên CATP và Công an Phường 1, Quận 5 đã tiến hành tuyên truyền một cách cụ thể, sinh động và thực tế với các phương thức, thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm trộm cắp, móc túi, lừa đảo cho bà con nhân dân khám bệnh được biết, từ đó có các phương pháp giữ gìn, bảo vệ tài sản cẩn thận và an toàn hơn khi đi khám bệnh.
Tại chương trình, Đại úy Nguyễn Thiện Tâm- Chủ nhiệm CLB Câu lạc bộ Võ thuật Đoàn Thanh niên CA TP và Phó chủ nhiệm CLB – Thiếu tá Nguyễn Quốc Bằng cũng đã hướng dẫn tập huấn các kỹ năng phòng vệ, tự vệ chính đáng, để giúp cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế có được một số kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Song song đó, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã tập huấn kỹ các kỹ năng thoát hiểm, các tình huống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, ngăn cản bệnh nhân tự tử, di chuyển bệnh nhân khi có tình huống cháy nổ xảy ra nhất là khu vực cao tầng.
Thông qua chương trình, Đoàn Thanh niên CATP, Đoàn Sở Y tế mong muốn nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức bảo vệ tính mạng, sức khỏe, khả năng phòng vệ bản thân của nhân viên y tế để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra và giúp đội ngũ y bác sĩ an tâm, bình tĩnh và mạnh dạn hơn trong công tác hàng ngày.