Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BVBNĐ – SINH HOẠT CLB VIÊM GAN LẦN III

Bệnh Viêm gan siêu vi từ lâu vẫn là vấn đề sức khỏe, gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mỗi năm có hơn 1 triệu người mất do xơ gan, ung thư gan liên quan đến Viêm gan siêu vi B, C. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của bệnh lý này.
Nhằm giúp người tham dự hiểu thêm các kiến thức về bệnh lý liên quan đến Viêm gan, sáng ngày 04/8/2022, CLB Viêm gan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) đã tổ chức buổi sinh hoạt lần 3 với chuyên đề: “Chẩn đoán sớm và phòng ngừa biến chứng xơ gan, ung thư gan trên người nhiễm siêu vi Viêm gan B,C” với phần trình bày của BS.CKII.Nguyễn Thành Dũng – Giám đốc BVBNĐ.
Buổi sinh hoạt CLB Viêm gan đã thu hút hơn 60 đại biểu là người bệnh, thân nhân và người dân quan tâm đến tham dự. Xoay quanh chuyên đề về những biến chứng xơ gan, ung thư gan và các biện pháp phòng ngừa, người tham dự buổi sinh hoạt CLB đã sôi nổi đã đặt nhiều câu hỏi, BS. CKII Nguyễn Thành Dũng cũng giải đáp những thắc mắc của người tham dự một cách tận tình, cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu giúp người bệnh/người nhà được trang bị thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về bệnh Viêm gan siêu vi, đúng với quan điểm “Hiểu để tốt hơn” – slogan của CLB.
Trong thời gian sắp tới, BVBNĐ sẽ tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt CLB Viêm gan lần thứ 4 với chủ đề “Dinh dưỡng của người bệnh Viêm gan siêu vi”. BVBNĐ rất mong nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của tất cả mọi người để chúng ta đều có được những kiến thức cần thiết, hữu ích thiết thực để chủ động phòng, chống các bệnh viêm gan.