Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI THAM DỰ VÒNG 2 HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG GIỎI CẤP THÀNH PHỐ LẦN VII, NĂM 2021-2022

Chiều ngày 22/4/2022, 31 thí sinh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã lên đường tham dự vòng thi thứ 2 của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần VII, năm 2021-2022 với chuyên đề “Vai trò của người điều dưỡng trưởng trong xây dựng bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19”. Một chuyên đề mang tầm ý nghĩa quan trọng với thời đại chống giặc #COVID19, khi cả Thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới bùng phát mạnh mẽ trở lại với nhiều biến thể có diễn biến phức tạp.
Hội thi do Sở Y tế phối hợp với Hội Điều dưỡng Thành phố và Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Thành phố tổ chức. Chuyên đề được chọn năm nay “Vai trò của người điều dưỡng trưởng trong xây dựng bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19”, Ban Tổ chức muốn nhấn mạnh vai trò rất quan trọng và không thể thiếu của người điều dưỡng trưởng trong việc triển khai thực hiện, giám sát sự tuân thủ của nhân viên y tế về các quy định, các hướng dẫn để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19.
Vòng 2 của cuộc thi bao gồm 97 thí sinh, đây là những thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất trong tổng số 3.103 thí sinh tham dự ban đầu. 6 thí sinh điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại để góp mặt trong vòng thi chung kết xếp hạng gồm Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trần Thiện Huy Kim, Lê Thị Ngọc Thân, Hà Mai Thanh Hiền, Nguyễn Tô Ái Bửu và Chu Diễm Anh. Được biết, vòng thi chung kết xếp hạng với tổng cộng 9 thí sinh sẽ được Sở Y tế tổ chức trong thời gian sắp tới khi có thông báo chính thức.