Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI – CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KÍCH HOẠT BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN SỐ 13

Trước nguy cơ các biến thể COVID-19 mới xâm nhập vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, được sự chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, từ chiều ngày 13/01/2023, đoàn công tác Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã có mặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13 để chuẩn bị diễn tập nhằm đảm bảo việc sẵn sàng thu dung và điều trị các trường hợp COVID-19 nặng cần hồi sức tích cực. Mặc dù hiện nay tại nước ta chưa xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron như các nước trên thế giới nhưng sự giao lưu, đi lại, thương mại qua biên giới sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán sắp đến nên nguy cơ xâm nhập của các biến thể phụ vào nước ta là rất cao.

Trong lần chuẩn bị cho tình huống khi dịch bệnh COVID-19 có những chuyển biến phức tạp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vẫn được Sở Y tế TPHCM giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch, bên cạnh việc tiếp nhận, cấp cứu và điều trị các trường hợp người bệnh có bệnh lý đi kèm hoặc bệnh lý nền nặng nhiễm COVID-19 theo chuyên khoa do các bệnh viện tuyến dưới chuyển đến.

Được biết Bệnh viện Dã chiến số 13 sẽ là nơi chia lửa các bệnh viện trên địa bàn TPHCM với quy mô 100 giường hồi sức tích cực trong tổng 1800 giường bệnh dự kiến của toàn Thành phố với nguồn nhân lực chính là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, phối hợp cùng nhân sự hỗ trợ đến từ các bệnh viện khác trên địa bàn Thành phố. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có trách nhiệm chuẩn bị nhân sự, vật tư y tế, trang thiết bị, bảng biểu và chịu trách nhiệm về các quy trình chuyên môn nhằm bảo đảm buổi diễn tập thành công tốt đẹp.