Hỏi đáp

Dành cho người bệnh

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI

THÂN THIỆN - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

BỆNH VIỆN BỆNH NHIỆT ĐỚI CHÀO ĐÓN CÁC CHIẾN SĨ TỪ QUẢNG NAM TRỞ VỀ

Với quyết tâm cùng chung tay chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Bộ Y tế đã huy động nhân viên y tế tình nguyện tinh nhuệ trên khắp cả nước. Đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới gồm 2 Bác sĩ và 1 điều dưỡng chuyên khoa về hồi sức cấp cứu cũng đã lên đường đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để thực hiện sứ mệnh cao cả.

Kết thúc thời gian 3 tuần làm việc nhiều cảm xúc, đoàn y bác sĩ tình nguyện Tp.HCM đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y dược và Bệnh viện Chợ Rẫy đã trở về TP.HCM để tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày sau khi rời vùng dịch. Sáng nay 14/9/2020, 3 cán bộ y, bác sĩ này đã quay lại BV Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục làm việc. Trong cuộc họp giao ban sáng nay, Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên Bệnh viện đã có buổi chào đón và chúc mừng đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tất cả những đội ngũ y bác sĩ được tình nguyện đi chi viện, những ngày công tác tại Quảng Nam chính là một cơ hội, họ được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho đồng bào và cho đất nước trong làn sóng Covid thứ hai. Riêng đối với những bác sĩ, điều dưỡng trẻ như BS Nguyên, BS Tuấn và điều dưỡng Lễ, các anh có thêm những người bạn, những người thân, có cơ hội trải nghiệm, cọ xát và trau dồi thêm kiến thức nghề nghiệp quá tuyệt vời.

BS Nguyễn Thành Nguyên, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực chống độc người lớn cho hay, thời gian gần 1 tháng công tác tại Quảng Nam tuy rất mệt nhưng lại rất vui và nhiều cảm xúc vì mọi người đều hỗ trợ nhau rất tốt. Đặc biệt, khoảng thời gian căng thẳng nhất chính là lúc quay về và tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại khách sạn, lúc đó mọi người rất nhớ nhà và chỉ mong muốn được sớm quay về cùng gia đình.

Thời điểm đội y bác sĩ tình nguyện Tp. HCM quay trở về đơn vị cũng là lúc tình hình dịch bệnh ở các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng và Quảng Nam đã tạm lắng xuống, các địa phương đã kiểm soát được sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và có những động thái can thiệp kịp thời. Hy vọng rằng sau 1 thời gian ngắn, với sự chung tay và đồng lòng của Chính phủ, các cơ quan và người dân cả nước, Việt Nam sẽ không còn xuất hiện bất kỳ ca bệnh Covid-19 nào trong cộng đồng và chúng ta tiếp tục cùng với các nước trên thế giới ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch này.

Chào đón các “chiến sĩ”, những “người con” của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trở về, các anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên tuyến đầu chống dịch. Nhận vòng hoa từ tay TS.BS.Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc bệnh viện cùng với sự chúc mừng của thầy cô, bạn bè và đồng nghiệp các chiến sĩ không giấu được xúc động: “Chúng tôi làm vì nghĩa vụ, vì trách nhiệm của người thầy thuốc khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng”.

Hãy luôn là những “chiến sĩ” quả cảm, những “chiến binh thầm lặng” trong tất cả các mặt trận không chỉ là mặt trận chống dịch COVID-19 mà còn trong các trận chiến để giành giật sự sống cho người bệnh; Hãy luôn là những trái tim ấm áp, là chỗ dựa tinh thần cho bệnh nhân các anh nhé!

Nguồn: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới